Tượng trang trí nội thất – Ngựa phong thủy cho phòng khách

Tượng trang trí nội thất đẹp – đồ trang trí phong thủy cho phòng khách

Lựa chọn tượng trang trí nội thất cho phòng khách mang ý nghĩa phong thủy tốt. Biểu tượng được sử dụng khá phổ biến trong trang trí nội thất là biểu tượng “ngựa phi nước đại”. Ngựa được sử dụng khá nhiều trong trang trí như tranh vẽ, ảnh, tượng trang trí với thiết kế ngày càng sang trọng và đẹp hơn.

Đối với doanh nhân việc lựa chọn ngựa cho tượng trang trí nội thất rất được ưa chuộng, Ngựa mang ý nghĩa mã đáo thành công đem lại may mắn thuận lợi trọng việc làm ăn kinh doanh.

Một số tượng trang trí nội thất ngựa phong thủy

1. Bát mã truy phong

Bát mã truy phong, trong tiếng Hán bát là số 8 và truy phong là phi trong gió. Do dó bát mã truy phong còn được hiểu là hình ảnh tám chú ngựa phi nước đại theo cùng hướng vô cùng dũng mãnh, thể hiện cho sự đoàn kết và lòng trung thành.

Ngà voi bát mã
Ngà voi trang trí phong thủy

Trong phong thủy tượng bát mã truy phong biểu tượng cho sức mạnh, đoàn kết, thịnh vượng, phát đạt, chiến thắng. Tượng trang trí nội thất bát mã thường được bày ở phòng khách, phòng làm việc, thư phòng…. Ngựa nên được hướng ra ngoài. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè đồng nghiệp.

2. Mã đáo thành công

Tượng trang trí nội thất
Tượng trang trí nội thất

Mã đáo thành công là một trong những câu chúc thường được sử dụng nhiều trong dịp đầu năm hay ngày khai trương. Nó được bắt nguồn từ tích truyện của người Trung Quốc. Khi xưa người Trung Hoa lên phương Bắc sinh sống, nơi có rất nhiều ngựa hoang. Do đó vào mỗi mùa xuân người ta người ta dùng những con ngựa đã được thuần phúc để lôi kéo đàn ngựa hoang về cho mình. Chính vì thế việc thả ngựa đi cũng như việc bắt đầu kinh doanh. Có rất nhiều khả năng không thể đoán trước được thành công hay không.

Ngựa có thể không quay về, ngựa quay về kéo theo đàn là thành công. Mã đáo thành công có nghĩa là ngựa quay về thành công, từ đó câu chúc, tranh ảnh, tượng mã đáo thành công được sử dụng nhiều trong trang trí với ý nghĩa cầu chúc kinh doanh thành công.
Hình ảnh về ngựa thường có hai loại:

Ngựa phi ra biển: Ngựa tượng trung cho hành hỏa trong ngũ hành, biển là thủy. Hỏa – thủy tương khắc. Ý nghĩa của hình ảnh này là ý chí vươn lên phi thường, mạnh mẽ, kiên trì phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và đem đến thành công.

Ngựa phi trên thảo nguyên: hình ảnh ngựa (hỏa) và thảo nguyên (đất, cây cỏ) tượng trưng cho Mộc và Thổ. Nằm trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh thổ. Ý nghĩa hình ảnh này là sự may mắn và tài lộc.

Cách sự dụng tượng trang trí nội thất ngựa phong thủy

Đồ trang trí kệ tivi
Đồ trang trí kệ tivi

Trong phong thủy ngựa mang đến sức mạnh và điều lành nhưng lại khắc với những người tuổi tý ( Sinh năm 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008) do đó không nên sử dụng ngựa trong trang trí nhà cho những người tuổi tý. Những tuổi hợp là tuổi Dần, Tuất, Hợi sử dụng tượng trang trí nội thất ngựa hoặc tranh ngựa rất có lợi.

Tranh ngựa, tượng ngựa phong thủy thích hợp trưng bày, biếu, tặng vào những dịp như đầu năm mới hoặc khai trương với ý nghĩa khởi đầu nhanh như ngựa, bền vững, deo dai và kiên trì đem đến thành công, thắng lợi lớn.

Cách đặt tượng trang trí nội thất ngựa hợp chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, ngựa có ý nghĩa đại cát đại lợi, mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Việc đặt ngựa cần chú ý để phát huy hết giá trị, ý nghĩa của nó.
Đặt tượng ngựa trong nhà nên chú ý nên hướng ra ngoài cổng hoặc cửa sổ lớn. Phòng khách là nơi khá quan trọng, tiếp nhận vận khí tốt và xấu, các vật phẩm phong thủy phát huy tốt nhất khi được đặt trong phòng khách.

Không nên lựa chọn mua tượng ngựa theo phong trào. Mà cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm định mua, nhu cầu sử dụng và hợp mệnh với gia chủ. Bởi ngựa có ý nghĩa phong thủy ảnh hưởng tới tài lộc và thịnh vượng của gia chủ. Tóm lại, trước khi lựa chọn ngựa trang trí phong thủy trong nhà. Hay nơi làm việc cần hiểu được ý nghĩa sâu xa trong mỗi hình ảnh mà nó đại diện, và bày trí sao cho hợp nhất.

Contact Me on Zalo