Ngựa trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Từ thời các ông cha ta thì ngựa là động vật gần gũi nhất với đời sống con người. Hình ảnh ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhậy, kiên nhẫn và lòng trung thành. Trong phong thủy, ngựa còn là biểu tượng của may mắn, tài lộc và thành công, luôn mang lại ý nghĩa “ mã đáo thành công”. Chính vì vậy tượng ngựa rất được ựa chuộng trong giới doanh nhân.

ngựa trong phong thủy

Hình ảnh chú ngựa trong đời sống

     Ngựa trong đời sống con người là một người bạn trung thành. Là loài vật đầu tiên được con người thuần chủng, trong cả văn hóa phương Đông và phương Tây ngựa đều đóng vai trò quan quan trọng trong đời sống. Trong chiến tranh, ngựa gắn liền với chiến thắng, thống trị, cuộc sống dài lâu và sự giàu có sau mỗi lần cùng chủ nhân giành chiến thắng trong các trận chiến.

Xem thêm bài viết:

Ngựa một sừng
Ngựa một sừng

     Đối với các nước phương Đông ngựa là một trong 12 con giáp với biểu tượng Ngọ.Hình ảnh con ngựa thể hiện cho sự trung thành, may mắn, thành công. Ngựa còn là biểu tượng cho sự phát triển và gia tăng tiền tài trong kinh doanh. Do đó hình ảnh ngựa còn được sử dụng làm chủ đề cho các môn nghệ thuật như ca hát, kến trúc, hội họa và thơ văn… Đối với nữ giới hình ngựa trong những đồ trang trí, những đồ nghệ thuật tượng trưng cho quyền uy. Đối với nam giới nó có ý nghĩa là chiến tranh, tinh thần sắt thép, tình yêu, sức chịu đựng và ổn định.

Hình ảnh chú ngựa trong phong thủy

Hình ảnh ngựa được biết đến phổ biến với những giá trị tinh thần và lịch sử khác nhau đã tạo nên hình ảnh sâu sắc, ảnh hưởng trực tiếp đến văn hóa nghệ thuật và đời sống tâm linh. Theo phong thủy hình ảnh ngựa không chỉ được coi là con vật trung thành  mà chúng còn là biểu tượng của sự bền bỉ, may mắn và tài lộc

Kệ rượu ngựa kéo xe

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này nên trong kinh doanh các doanh nhân thường sử dụng ngựa để trang trí nơi làm việc hoặc trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Chúng sẽ đem lại nguồn tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, hình ảnh chú ngựa còn mang lại rất nhiều may mắn và lợi lộc lớn cho gia chủ nếu như đầu tư vào kinh doanh. Đối với những gia chủ di chuyển nhiều và xa thì có thể đặt tượng ngựa ở đầu xe sẽ giúp chuyến đi suôn sẻ, thành công. Với những ý nghĩa trên thì ngựa là biểu tượng rất được ưa chuộng và yêu thích, nhất là giới kinh doanh.

Ý nghĩa ngựa trong phong thủy theo số lượng phong thủy

   Những hình ảnh ta gặp về ngựa thường là những chú ngựa nước phi đại mang lại sự nhanh nhậy, tài lộc trong kinh doanh. Người ta thường căn cứ theo số lượng của từng bức tranh hay bức tượng mà có ý nghĩa khác nhau trong phong thủy

Trang trí phòng khách đẹp

   Hình ảnh song mã không những mang lại ý nghĩa tài lộc công danh mà nó còn giúp hóa giải vận xui, sa sút và bệnh tật. Thích hợp đặt tại cửa hàng, phòng khách hay công ty…..

   Hình ảnh tam mã đem lại tài lộc công danh, thành công thuận lợi nhất là đối với những người mệnh Thổ. Nên treo ở bàn làm việc hoặc vị trí tài vị trong nhà phía hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ

Tượng lục mã hùng phi
Tượng lục mã hùng phi

   Hình ảnh lục mã phát âm tựa như “lộc” mang lại ý nghĩa tài lộc trong kinh doanh và hạnh phúc trong gia đình. Không nên đặt cạnh phòng ngủ vì ngựa hoạt động rất mạnh.

Đồ trang trí nội thất độc đáo bán đồ decor Hà Nội
Bát mã phi thiên

   Hình ảnh bát mã ý nghĩa “mã đáo thành công”, mang nguyên khí ủa vận 8 nên vận khí rẩ mạnh mang lại may mắn, tài lộc đại cát cho gia chủ. Thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong nhà nơi hướng ra ban công hoặc cửa sổ.

   Như vậy có thể thấy ngựa trong phong thủy với ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh và ự thăng tiến trong tiền tài. Do đó, những chú ngựa luôn chạy hướng về trước với biểu tượng mã đáo thành công được nhiều người ưa chuộng trong việc bày trí trong phòng khách gia đình hay phòng làm việc, đặc biệt là đối với những người làm công việc kinh doanh

Contact Me on Zalo