Đồ trang trí hòn non bộ – đồ trang trí nội thất Hà Nội

Đồ trang trí hòn non bộ là nghệ thuật thiết kế, sắp đặt, chế tác thu nhỏ biến các kiến trúc tự nhiên vào trong không gian vườn, không gian trong nhà để làm đẹp, trang trí và thu hút phong thủy.

Đồ trang trí hòn non bộ là thú chơi đã có từ thời xưa, và giờ nó đã trở thành trào lưu khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây, không kể giàu hay nghèo. Đồ trang trí hòn non bộ thì ai cũng chơi được, nhưng điều khác nhau ở đây là cách thiết kế và bố trí sao cho hợp phong thủy để đem lại vượng khí vào nhà và đẹp mắt.

Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan gần gũi với thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt.

Khi trang trí và thiết kế hòn non bộ cần chú ý:

  1. Thế núi trong thiết kế: Thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác nhau, có hòn núi chủ cao to giữ vai trò sinh mệnh của hòn non bộ. Như vậy là tuân theo quy tắc không phản chủ. Lưu ý rằng số ngọn núi cần là số lẻ, không được dùng số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, không nên lởm chởm, nhọn hoắt hay quá kỳ quái.
  2. Kết hợp hài hòa các yếu tố khác: Với non bộ thì đá chính là chủ đề trọng tâm, nước và cây xanh tô điểm tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên. Kết hợp các yếu tố này cần có tỷ lệ cân đối. Cây xanh không nên cao hơn núi . Khi thiết kế hòn non bộ cần chú ý hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu vào buổi tối rất đẹp.
  3. Hòn non bộ chế tác nghệ thuật không cần quá rườm rà, cầu kỳ, tốn nhiều đa, cây cảnh,.. nhưng vẫn toát lên được sự tinh anh vì người thiết kế đã đặt cả tâm hồn của mình vào tác phẩm.

Đồ trang trí hòn non bộ – Ý nghĩa phong thủy hòn non bộ trong nhà:

Trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ con người như thấy mình nhỏ bé, tôn sùng thiên nhiên đến mức muốn đưa cảnh vật thiên nhiên vào tận nhà. Thú chơi hòn non bộ cũng là cách thưởng ngoạn thiên nhiên vô cùng tao nhã trong xã hội hiện đại ngày nay.

Hòn non bộ thường được chi làm hai loại: hòn non bộ khô và ướt. Hòn non bộ khô gồm núi đá và cây xanh, Hòn  non bộ ướt có thêm bể cá, thác nước. Hòn non bộ khô chủ yếu sử dụng trong nhà còn hòn non bộ ướt thì được sử dụng cho không gian ngoài trời.

Hòn non bộ phong thủy
Đồ trang trí hòn non bộ trang trí phòng khách

Trong nhà nó thường được đặt ở vị trí góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách. Hướng đặt theo ba hướng tốt nhất là Tây, Tây Bắc và Đông Bắc, ba hướng này đem lại sự sung túc, tiền bạc và nhiều may mắn cho gia chủ.