6 mẹo lưu trữ phòng khách trong thiết kế nội thất

Bạn đã từng tìm kiếm cách để tận dụng tối đa không gian lưu trữ phòng khách. Gần như mọi chủ nhà đều tìm cách để giữ cho phòng được không gian sử dụng nhiều nhất nhưng vẫn giữ được thẩm mỹ. Chúng tôi xin bật mí cho bạn 6 mẹo để bạn có không gian lưu trữ phòng khách tốt nhất vừa tiện nghi vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Lưu trữ phòng khách
Sử dụng đồ nội thất được thiết kế ngăn để đồ như ghế sofa là ý tưởng tuyệt vời tiết kiệm không gian

Đồ nội thất có ngăn lưu trữ phòng khách tiện nghi và hiện đại

Ngăn để đồ ẩn dưới ghế là một ý tưởng tuyệt vời trong phòng khách cho mục đích kép. Ngoài việc là nơi nghỉ ngơi nó còn cung cấp một không gian tốt để cất trữ những món đồ mà bạn không muốn ở khắp phòng khách. Đây có thể là một nơi tốt để cất trữ gối, chăn, thiết bị chơi game hay những cuốn tạp chí. Đồ nội thất đa năng này là nơi lý tưởng cất trữ đồ trước khi có khách đến.

Lưu trữ phòng khách
Vài móc treo tường gần cửa ra vào

Đừng bỏ qua móc treo đồ

Lắp một vài móc treo tường là một cách dễ dàng để cất trữ mũ, áo khoác mà không làm lộn xộn không gian.

Điều quan trọng là tìm sự cân bằng và khoảng cách phù hợp giữa những vật dụng được treo lên, vì nó sẽ tạo nên sự hấp dẫn trực quan và cũng có chức năng tự nhiên như vật trang trí tường.

Lưu trữ phòng khách

Ẩn sự lộn xộn trong kho kín

Một số vật dụng như sách, có thể lưu trữ thực sự đẹp, trong khi các món đồ khác như giấy tờ, đồ trơi trẻ em hoặc đồ điện tử nhỏ có thể làm chướng mắt. Đối với một số vật dụng này nên cất trữ kín như sử dụng một khối vải hay hòm chứa cho gọn gàng.

Chiến lược này có thể làm cho tất cả các mục có thể sử dụng được nhưng vẫn dễ dàng hơn để thiết kế một không gian chức năng với ngăn lưu trữ.

Lưu trữ phòng khách

Sử dụng kệ lưu trữ tường

Một chiếc kệ tường với nhiều ngăn để đồ trang trí, vật dụng nhỏ vừa trang trí vừa tiện dụng. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra các khối tính năng nhỏ này, nơi bạn có thể chơi với màu sắc, chủ đề và kết cấu.

Kệ tường cũng là không gian rất tốt để trưng bày những món đồ lưu niệm, đồ trang trí cho không gian thêm sinh động và phong cách.

Lưu trữ phòng khách

Thêm bàn ghế có không gian lưu trữ

Bí quyết để tăng thêm không gian lưu trữ là thêm bàn ghế sofa. Trong hầu hết các trường hợp, có một không gian giữa chiếc ghế và tường. Tận dụng không gian này để thêm một chiếc bàn hẹp phía sau ghế.

Chọn một chiếc bàn màu sắc kết hợp có cùng chiều dai với ghế. Bạn có thể tận dụng nó để những cuốn tạp trí, sách, điều khiển từ xa, hoặc đèn. Bạn cũng có thể đặt một ổ điện để sử dụng cho việc sử dụng máy tính hay sạc điện thoại.

lưu trữ cầu thang
Tận dụng không gian cầu thang để làm tủ lưu trữ

Tận dụng không gian lưu trữ dưới cầu thang của bạn

Không gian dưới cầu thang có thể được sử dụng như một không gian tủ quàn áo với kệ kéo hoặc giá đỡ. Thiết kế không gian lưu trữ an toàn giữ nguyên cấu trúc cầu thang. Không gian này có thể được sử dụng nhiều mục đích như giày dép, áo khoác, thư viện nhỏ hoặc đồ chơi trẻ em.

Trên đây là một vài mẹo để sử dụng không gian lưu trữ phòng khách hiệu quả, vừa tiện dụng, tiện nghi vừa đem lại thẩm mỹ cho phòng khách. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn phía dưới bài viết này nhé!