3 tip chọn đồ decor trang trí nội thất cho nhà đẹp miễn chê

    Trang trí nội thất bằng đồ decor trang trí là một công việc không hề đơn giản. Bởi lẽ không chỉ cần bố trí, lắp đặt vật dụng nội thất sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà. Mà chúng ta còn phải đảm bảo sự hài hòa với màu sắc của tường và đồ nội thất. Đồ decor trang trí nhà hiện nay rất được ưa chuộng, vậy làm thế nào để chọn được những mẫu phù hợp với không gian nhà bạn. Hãy cùng hoakima.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuân thủ nguyên tắc chọn đồ decor trang trí

Trang trí nội thất bằng đồ decor chúng ta phải chọn lựa, phối hợp và bố trí các vật dụng  nội thất, tường nhà… Sao cho vừa đảm bảo được chức năng vừa tạo được tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Chính vì vậy ta cần những nguyên tắc để tạo nên phong cách, cá tính cho gia chủ.

  • Không gian hài hòa nhẹ nhàng: đây là nguyên tắc cần kết hợp tất cả yếu tố màu sắc, hàng dáng, vật liệu… Của một đồ trang trí decor sao cho cùng 1 chủ đề, phong cách.
  • Không gian cần tạo sự cân bằng: Bạn phải đảm bảo sự cân bằng trong kích thước dài, rộng ,cao, cấu tạo, sự phân bố màu sắc, ánh sáng… Để tạo sự hài hòa cân bằng không nghiêng về một bên nào đó quá.
  • Phân chia tỉ lệ hợp lý: Đồ trang trí decor phải được phân chia tỉ lệ hợp lý về màu sắc, kích thước, sắp xếp… Sao cho không gian có sự hài hào tuyệt đối.
  • Trang trí một điểm nhấn mạnh không gian. Bạn cần một điểm nhấn nào đó thông qua một đồ vật hoặc hình vẽ để thu hút ánh nhìn không gian.

Chọn màu sắc đồ decor trang trí theo mùa

Trang trí theo mùa màu đỏ: Màu đỏ luôn là màu chủ đạo trong trang trí. Màu đỏ luôn là màu được yêu thích vì nó nổi bật. Sẽ giúp không gian đơn giản của bạn biến điệu thành một không gian đầy màu sắc. Bạn có thể suy nghĩ về những cách trang trí táo bạo và tinh tế. Ví dụ như sử dụng chiếc ghế màu đỏ tươi hoặc một bức vẽ đỏ đậm.

Trang trí theo mùa màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây rất dễ kết hợp với đồ không gian nội thất. Vì nó tạo ra sự tươi mát của tự nhiên dưới dạng cây xanh hay hoa cỏ. Vì vậy, một lựa chọn rất tốt cho bạn để cung cấp cho ngôi nhà tự nhiên bằng cách có đồ nội thất màu xanh. Tường màu xanh hay địa hình xanh trong nhà.

Trang trí theo mùa màu vàng: Màu vàng luôn cung cấp cho bạn một cái nhìn của sự phong phú, tươi tốt. Màu vàng có thể khó kết hợp với nhiều không gian, nhưng nó có xu hướng tốt nhất để đối lại với các tông màu tường nhạt nhẽo, làm cho không gian nhà bạn trở lên độc đáo, sang trọng.

Kết hợp các mẫu và kết cấu, cũ và mới, rẻ tiền và đắt tiền

Đồ decor trang trí mà bạn đang sử dụng, đừng sợ nó lộn xộn. Bạn hãy thử đặt phong cách cổ điển với những mẫu thiết kế hiện đại. Tất cả những mẫu thiết kế đó sẽ cho bạn thấy mục tiêu chính để trang trí nhà của bạn là tạo ra những ý tưởng tuyệt vời độc, lạ và cho thấy tính cách gu thẩm mỹ của bạn.

Bạn có thể không muốn đặt một đồ decor mẫu cổ điển trong cùng một không gian với một mẫu thiết kế hiện đại sang trọng. Nhưng nó sẽ là một ý tưởng hoàn toàn mới vì không có gì là không thể. Đó là một sự pha trộn độc đáo của đồ nội thất đa dạng có thể mang lại sự ấm áp và kết cấu cho không gian sống của bạn.

Bạn có thể lựa chọn một số phong cách trên để tạo ra một không gian sang trọng độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn!